Mỹ – Phố Wall đi ngang

0
362
Phố Wall
Phố Wall

Chứng khoán Mỹ ban đầu đi lên, nhưng cuối phiên mất sạch số điểm tăng được sau tin việc thử nghiệm thuốc chống Covid-19 không hiệu quả.

Chốt phiên 23/4, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đóng cửa ở quanh ngưỡng tham chiếu. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,17% lên 23.515 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite giảm nhẹ về dưới tham chiếu, kết phiên ở mức 2.797 điểm và 8.494 điểm.

Đầu phiên, thị trường giao dịch tích cực khi dữ liệu công bố cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ là 4,43 triệu trong tuần kết thúc vào 18/4, giảm so với mức 5,24 triệu tuần trước đó. Tuy nhiên, tổng số người thất nghiệp trong năm tuần qua vẫn lên mức kỷ lục 26 triệu, xóa sạch số việc làm được tạo ra từ sau khủng hoảng tài chính.

Thị trường quay đầu giảm vào cuối phiên sau khi Financial Times cho biết một cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc với thuốc Remdesivir của Gilead Science cho thấy không cải thiện tình trạng của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Gilead sau đó cho biết kết quả từ nghiên cứu không thuyết phục do đã bị kết thúc sớm.

Theo giới phân tích, thị trường hiện nay rất nhạy cảm với những thông tin liên quan đến các biện pháp điều trị Covid-19. Điều này phản ánh sự kỳ vọng của giới đầu tư với bất kỳ tín hiệu nào cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể bắt đầu trở lại bình thường. Cuối tuần trước, phố Wall đã phục hồi nhờ thông tin bệnh nhân Covid-19 phản ứng tích cực với thuốc Remdesivir.

“Tuần trước, Gilead mang đến hy vọng về khả năng phục hồi nhanh hơn. Nếu kỳ vọng này đi xuống, thị trường giảm trở lại cũng là điều hợp lý”, David Katz – Giám đốc đầu tư tại Matrix Asset Advisors cho biết.

Các chỉ số chính của thị trường có thể kết thúc tháng này trong sắc xanh, nhờ một loạt các kích thích toàn cầu. Dù vậy, S&P 500 hiện vẫn thấp hơn 15% so với mức cao kỷ lục đầu tháng 2, do các chỉ số kinh tế xấu đi báo hiệu khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 4, tương tự châu Á và châu Âu. Việc này phản ánh sự khó khăn với cả hoạt động sản xuất, chuỗi cung ứng và tiêu dùng.

Dautumy.vn theo Reuters

 

Bình luận đã bị đóng.