Nền tảng Republic của doanh nhân gốc Việt gọi được 150 triệu USD

0
210
Ông Kendrick Nguyễn, CEO Republic
Ông Kendrick Nguyễn, CEO Republic

Fintech Republic của một doanh nhân Mỹ gốc Việt vừa công bố gọi vốn thành công 150 triệu USD trong vòng Series B.

Dẫn đầu lần rót vốn này là Valor Equity Partners, cùng với Galaxy Interactive, Brevan Howard, Atreides, Motley Fool Ventures, và các quỹ đầu tư khác. Trong đó, Valor được biết đến với các khoản đầu tư vào những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như SpaceX, Tesla và Gopuff.

CEO Kendrick Nguyễn của Republic cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển thị trường và xây dựng các sản phẩm đầu tư mới, đồng thời tiếp tục tăng trưởng và giữ vững vị trí là công ty đầu tư sáng tạo đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số.

“Republic phát triển tại điểm giao thoa giữa công nghệ blockchain, đầu tư cá nhân, và thị trường vốn truyền thống. Ở vị trí này, không có đối tác nào tốt hơn Valor có thể sát cánh cùng chúng tôi trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”, Kendrick Nguyễn nói.

Ông Kendrick Nguyễn, CEO Republic. Ảnh công ty cung cấp

Ông Kendrick Nguyễn, CEO Republic. Ảnh công ty cung cấp

Republic thành lập năm 2016, bởi CEO gốc Việt Kendrick Nguyễn, xuất thân từ Thung lũng Silicon. Công ty vận hành một nền tảng đầu tư bán lẻ, một bộ phận vốn tư nhân, một vườn ươm và quỹ blockchain. Hệ sinh thái Republic đã tạo điều kiện đầu tư hơn 700 triệu USD, hỗ trợ hơn 600 công ty.

Republic và CEO Kendrick Nguyễn là đối tác tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam tại Mỹ năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Nền tảng hiện có hơn 2 triệu nhà đầu tư trên hơn 150 quốc gia, trong đó có hơn 30.000 nhà đầu tư Việt Nam.

“Chúng tôi có cùng tầm nhìn về việc chuyển đổi thị trường đầu tư tư nhân và mở ra một kỷ nguyên mới cho đầu tư mạo hiểm”, ông Vivek Pattipati, Đối tác tại Valor Equity Partners, cho biết. Vị này cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Republic.

Trước đó, vào tháng 3/2021, giữa lúc kinh tế Mỹ còn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, công ty của CEO gốc Việt Kendrick Nguyễn vẫn gọi vốn thành công 36 triệu USD trong vòng Series A.

Đầu tư Mỹ theo Viễn Thông VNE

SHARE

Bình luận đã bị đóng.