Rạp phim, nhà hát ở Mỹ mở lại

0
712
Rạp phim Mỹ mở lại
Rạp phim Mỹ mở lại

Một số rạp phim, nhà hát Mỹ mở cửa trở lại sau khi nhiều bang nới lỏng cách ly xã hội.

Theo Billboard, các show diễn ở bang Missouri được mở lại từ ngày 4/5. Người dân có thể tham gia sự kiện biểu diễn trực tiếp nhưng phải đứng cách nhau khoảng 1,8 m.

Người dân Mỹ tham dự một buổi diễn trước lệnh cách ly xã hội. Ảnh: Reuters.

Người dân Mỹ tham dự một buổi diễn trước lệnh cách ly xã hội. Ảnh: Reuters.

Ông Mike – thị trưởng bang Missouri – nói: “Hiện chính quyền bang không đặt giới hạn nào với các hoạt động tập trung đông người, chỉ cần ban tổ chức đảm bảo các quy định về an toàn. Tôi muốn nhắc mọi người quyết định này không phải việc cách ly xã hội kết thúc. Covid-19 chưa biến mất. Chúng ta cần chủ động đề phòng và thực hiện giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân và cộng đồng”.

Các công ty tổ chức sự kiện âm nhạc lớn tại đây như Music Factory hay Old Rock House cho biết chưa có kế hoạch tổ chức show đến hết tuần sau. Nhiều rạp hát dự định cách ly tới hết ngày 15/5, chờ theo dõi thêm tình hình dịch.

Hồi cuối tuần, rạp chiếu phim và nhà hàng ở bang Texas cũng mở lại. Các rạp sẽ áp dụng hệ thống an ninh nghiêm ngặt như tại sân bay, có kiểm tra nhiệt độ và từ chối phục vụ khách có thân nhiệt trên 38 độ C. Trong khi các chuỗi rạp lớn tại Texas vẫn tiếp tục đóng cửa, một số rạp đã mở cửa trở lại, đón khách với công suất 25% tổng số ghế mỗi phòng chiếu.

Công ty Santikos Entertainment tại thành phố San Antonio mở lại ba trong chín rạp, giới hạn 24 người mỗi phòng chiếu và chỉ cho phép khách đi theo nhóm tối đa năm người. Khách hàng được khuyến khích đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay. Các lối đi, ghế ngồi được ngăn cách theo tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn. Nhân viên bán vé đứng sau cửa kính để không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Các cửa trong rạp đều được mở sẵn, hạn chế các điểm chạm tay của người ra vào. Giá vé xem phim kèm bỏng ngô và nước uống trong ngày mở cửa khoảng 5 USD (117 nghìn). Rạp cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền giấy. “Bom tấn” Bloodshot của tài tử Vin Diesel là một trong những phim đầu tiên được chiếu trong ngày các rạp tại Texas mở cửa trở lại.

Một nhân viên vệ sinh các ghế ngồi rạp phim tại San Antonia hồi cuối tuần. Ảnh: NYTimes.

Một nhân viên vệ sinh các ghế ngồi rạp phim Palladium của công ty Santikos Entertainment tại San Antonio hồi cuối tuần. Ảnh: NYTimes.

Tim Handren – giám đốc công ty Santikos Entertainment – cho biết đã hỏi ý kiến nhân viên trước khi yêu cầu họ đi làm trở lại và nhận được sự nhất trí cao. “Việc mở lại rạp phim không nhằm kiếm lời vì số lượng vé hạn chế. Chúng tôi muốn cung cấp một điểm đến cho người dân muốn ra đường trong giai đoạn này. Trong tối đầu tiên mở cửa trở lại, rạp Palladium đón hơn 800 khách”, ông nói với NY Times.

Bác sĩ Anthony Fauci – cố vấn y tế Nhà Trắng – cảnh báo việc “nới lỏng” lệnh cách ly có thể khiến Covid-19 nghiêm trọng hơn, đặc biệt tại những nơi tiếp tục có số bệnh nhân tăng cao. “Tất nhiên bạn có thể may mắn không khiến bệnh dịch bùng phát. Tuy nhiên, chúng ta đang rất liều lĩnh khi đưa ra quyết định đó. Mỗi bang, khu vực ở trong hoàn cảnh khác nhau”, ông nói với CNN.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 3,6 triệu ca nhiễm nCoV, gần 250.000 người chết và hơn 1,1 triệu người đã hồi phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 1,2 triệu người nhiễm nCoV và gần 69.000 ca tử vong. Khoảng một nửa số bang tại nước này đã nới các biện pháp hạn chế để ngăn dịch bệnh từ ngày 1/5, khi số ca nhiễm mới bắt đầu giảm hoặc không tăng.

 

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.