Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

0
64
Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào những yếu tố nào
Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào những yếu tố nào

Các nhà đầu tư chứng khoán ở Mỹ đang hướng sự chú ý đến số liệu lạm phát dự kiến được công bố trong tuần này, yếu tố có thể quyết định diễn biến trong ngắn hạn của thị trường chứng khoán Mỹ.

Các nhà đầu tư chứng khoán ở Mỹ đang hướng sự chú ý đến số liệu lạm phát dự kiến được công bố trong tuần này, yếu tố có thể quyết định diễn biến trong ngắn hạn của thị trường chứng khoán Mỹ, sau khi đà khởi sắc gần đây đã có sự rung lắc trong những tuần vừa qua.
Những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ có khả năng “hạ cánh mềm”, tức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lạm phát mà không ảnh hưởng quá nặng nề đến tăng trưởng, đã giúp thúc đẩy chỉ số S&P 500 tăng 16% trong năm nay.
Số liệu việc làm được công bố gần đây đã củng cố kịch bản này. Thị trường việc làm vẫn “khỏe mạnh”, nhưng không quá mạnh để làm dấy lên những lo ngại rằng Fed cần phải tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát, điều đã đè nặng lên các thị trường chứng khoán trong năm ngoái.
Giới đầu tư cho biết số liệu giá tiêu dùng được công bố trong tuần này sẽ cần phải có một sự cân bằng tương tự như vậy. Một con số quá cao sẽ làm gia tăng những lo ngại về khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất. Điều này sẽ khiến giới đầu tư không còn mặn mà với việc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

Dự đoán về thị trường chứng khoán Mỹ

Ông Michael Purves, lãnh đạo cấp cao của công ty tư vấn Tallbacken Capital Advisors, dự đoán dấu hiệu lạm phát leo thang sẽ ảnh hưởng đến nhiều cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn, vốn là động lực của đợt khởi sắc gần đây.
Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng Chín này. Thị trường cũng dự đoán xác suất ngân hàng này nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 11 là gần 44%, tăng từ mức 28% một tháng trước.

(Nguồn : bnews.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.