Chính sách hỗ trợ cho phụ nữ mang thai của Chính phủ Mỹ

0
254
hỗ trợ cho phụ nữ mang thai

Mỹ có nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con sau khi sinh.

Có nhiều tổ chức Chính phủ cung cấp các hỗ trợ cho phụ nữ mang thai, nhiều dịch vụ trong số này được Chính phủ liên bang tài trợ. Để hưởng các hỗ trợ này, phụ nữ mang thai có thể phải đăng ký thông qua cơ quan hoặc bộ phận y tế tại tiểu bang của mình. 

Hầu hết các hỗ trợ này đều dành cho công dân và thường trú nhân Mỹ. Các chính sách hỗ trợ này không cung cấp tiền mặt, thay vào đó người nhận trợ cấp sẽ được hưởng các dịch vụ y tế đảm bảo tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Chương trình dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em (Women, Infants, & Children Program – WIC)

Chương trình Women, Infants, & Children (WIC) cung cấp các hỗ trợ về dinh dưỡng và giáo dục. Bạn cũng có thể nhận được thêm một số dịch vụ khác nhờ sự giới thiệu đến các cơ quan khác nếu cần. Phụ nữ đủ điều kiện sẽ được nhận các dịch vụ trong suốt thai kỳ và đến 6 tuần sau khi sinh, hoặc cuối thai kỳ. Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể đủ điều kiện nhận đến 1 năm HOẶC 6 tháng sau khi sinh nếu bạn không cho con bú.

Chương trình WIC phát hành séc, thẻ điện tử hoặc chứng từ để bạn có thể mua các loại thực phẩm nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng. Các loại thực phẩm cụ thể gồm sữa bột và ngũ cốc cho trẻ em, trái cây, rau, trứng, pho mát, bơ đậu phộng và các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ này, thu nhập của bạn phải bằng hoặc thấp hơn 185% của Hướng dẫn thu nhập thấp của Mỹ, và đáp ứng các yêu cầu khác của WIC. Nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có tham gia vào các chương trình phúc lợi khác như Medicaid, bạn sẽ tự động đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ này.

Medicaid cho người mang thai

Medicaid là chương trình do nhà nước quản lý cho phép bạn nhận được các dịch vụ y tế quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Các hướng dẫn chung để đủ điều kiện nhận Medicaid do Chính phủ Liên bang quy định. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang có thể có các yêu cầu cụ thể về tính đủ điều kiện, và những yêu cầu này có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Tìm hiểu thêm về Medicaid: Medicaid là gì? Chương trình chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Hỗ trợ tài chính cho phụ nữ mang thai từ các tổ chức từ thiện tôn giáo

Có nhiều tổ chức tôn giáo có thể giúp đỡ phụ nữ mang thai. Vì áp lực tài chính có thể là một trong những lý do khiến nhiều phụ nữ phải phá thai, các nhóm này tìm cách hỗ trợ tài chính cho những phụ nữ có thể muốn được hỗ trợ mang thai đủ tháng. Họ cũng có thể cung cấp quần áo và đồ dùng trẻ em.

Ví dụ:

  • Các Trung tâm tài nguyên mang thai cung cấp dịch vụ tư vấn, y tế và có thể giúp bạn nhận các khoản hỗ trợ tài chính trong cộng đồng của bạn.
  • Các tổ chức từ thiện Công giáo ở nhiều cộng đồng hỗ trợ những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Họ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn mang thai và nhận con nuôi.
  • Cơ quan nhận con nuôi có thể cung cấp hỗ trợ tài chính, nếu bạn đang cân nhắc việc cho con mình làm con nuôi.

Phiếu thưởng và trợ cấp chăm sóc trẻ em

Với chương trình này, Chính phủ Liên bang sẽ cung cấp các khoản trợ cấp, tài trợ cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương, để giúp các gia đình có thu nhập thấp đủ tiêu chuẩn tiếp cận các dịch vụ giữ trẻ ban ngày giá cả phải chăng. Để đủ điều kiện, bạn phải đi làm, đang đi học hoặc đăng ký vào một chương trình đào tạo việc làm đã được phê duyệt, trước khi tận dụng các dịch vụ chăm sóc ban ngày được cung cấp theo chương trình này.

Tuy nhiên, tài trợ do Chính phủ cung cấp chỉ bao gồm một phần chi phí chăm sóc trẻ em nhất định, bạn vẫn phải chi trả khoản chênh lệch.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan các trợ cấp giáo dục ở Mỹ cho học sinh, sinh viên

Dautumy.vn Theo Imm Group

SHARE

Bình luận đã bị đóng.