Định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ

0
431
Định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ
Định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ

Luật đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới áp dụng từ cuối tháng 11/2019 đã thu hẹp cơ hội đối với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với nhiều lợi thế nổi bật, EB-5 vẫn là lựa chọn lấy quyền định cư Mỹ an toàn và tiện lợi nhất.  

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là chương trình chính thống mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ, EB-5 nhận được nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ. Giữa dịch cúm, khi chính quyền Trump ký Sắc lệnh tạm đình chỉ nhập cư và đang xem xét đình chỉ lâu dài, EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng bởi những chính sách này.

Tuy nhiên, theo luật EB-5 mới, vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA đã khó khăn hơn. Theo đó, không còn nhiều dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Jefferson Terminal thỏa điều kiện TEA theo luật mới.

đầu tư định cư Mỹ
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn an toàn và ổn định

Lựa chọn mang đến nhiều lợi thế 

  • Là chương trình không cần công ty hay gia đình bảo lãnh: Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào dự án thỏa điều kiện và tìm đơn vị tư vấn di trú uy tín hỗ trợ hoàn thành hồ sơ, chờ hồ sơ được chấp thuận để lấy thẻ xanh sang Mỹ;
  • Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh;
  • Lên thẳng thường trú nhân: Sau 5-7 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có thẻ xanh thường trú Mỹ mà không cần phải qua bước định cư tạm. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Khi thỏa điều kiện về cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ nhập tịch Mỹ;
  • Vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân;
  • Hưởng mức học phí ưu đãi: Con cái được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến THPT. Mỹ là nơi tọa lạc của những trường đại học chất lượng top đầu thế giới. Với quyền thường trú Mỹ, cơ hội theo học tại các trường này cho con cái nhà đầu tư sẽ được đảm bảo hơn du học sinh. Ngoài ra, con cái nhà đầu tư còn có thể hưởng những hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Mỹ;
  • Được tiếp cận với thị trường việc làm tại Mỹ: Giữa lúc Chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ các chương trình định cư Mỹ để làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinhđầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là lựa chọn đảm bảo tương lai cho thế hệ sau. Tư cách thường trú nhân sẽ giúp con cái nhà đầu tư có nhiều lựa chọn việc làm và dễ xin việc hơn.

Jefferson Terminal: Dự án tốt hiếm có cho kế hoạch định cư Mỹ

Jefferson Terminal là trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ.

Đây là dự án thỏa điều kiện TEA theo luật mới với những thế mạnh hiếm có sau:

Dự án đã hoạt động, vốn EB-5 được sử dụng để nâng cấp hệ thống

Dự án đã vận hành từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil và Motiva, hai tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, Jefferson Terminal quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng.

Quá trình xây dựng đang được thực hiện với tiến độ tốt, sẽ hoàn tất vào cuối năm nay, 2020. Vốn EB-5 sẽ được sử dụng cho việc nâng cấp hạ tầng chứa dầu, đường sắt và kết nối đường ống dẫn dầu với ExxonMobil.

Được thực hiện bởi nhà phát triển danh tiếng

Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress, công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE: FTAI) với tổng tài sản trên 1,5 tỷ USD là đơn vị phát triển dự án. Đây là công ty có cơ cấu tài chính hấp dẫn và tài sản thế chấp mạnh, đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án EB-5. 

Chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ

Là dự án hợp tác công tư với Cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas. Chính phủ đã ban hành hai chuỗi trái phiếu tương đương 264 triệu USD để đầu tư vào phát triển dự án này.

đầu tư định cư Mỹ
Hình ảnh tổng thể dự án Jefferson Terminal

Đã được thẩm định thỏa điều kiện TEA

Trước đây, mỗi bang tự xác định TEA dựa trên số dân, tỷ lệ thất nghiệp… Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ xem xét và phê duyệt xem dự án có thuộc vùng TEA không và cấp giấy chứng nhận cho dự án. Nhưng theo luật mới, USCIS đã áp dụng những điều kiện xét vùng TEA khó khăn hơn. Đồng thời, sau khi nhà đầu tư nộp hồ sơ đầu tư EB-5, Sở Di trú mới xem xét dự án có thỏa TEA hay không.

Với Jefferson Terminal, để đảm bảo dự án thỏa điều kiện TEA, trung tâm vùng quản lý dự án đã thuê một bên thứ 3 là công ty kinh tế lâu đời của Mỹ để thẩm định. Jefferson Terminal được kết luận là dự án thỏa điều kiện TEA theo cả 2 phương pháp thẩm định theo khu vực điều tra dân số và khu vực thống kê đô thị về tỷ lệ thất nghiệp.

Theo ước tính, dự án sẽ tạo ra 3.100 việc làm, 40 việc làm/1 nhà đầu tư, đạt 400% yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư) đảm bảo thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư.

Dòng tiền ổn định, đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư

Vốn đầu tư EB-5 được thế chấp bằng vị trí thế chấp đầu tiên trên dự án. Đã chốt tất cả nguồn vốn cần cho việc hoàn tất dự án. Vốn EB-5, tổng cộng 70,2 triệu USD, được đảm bảo bằng tất cả tài sản của dự án bao gồm đất đai, thiết bị, và cơ sở hạ tầng trị giá trên 750 triệu USD.

Nhà phát triển cam kết hoàn tiền cho nhà đầu tư trong vòng 30 ngày nếu hồ sơ bị từ chối.

Tiềm năng phát triển vượt trội

Ngoài là cơ sở hạ tầng chứa hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ với năng lực chế biến và xử lý, Jefferson Terminal còn là trạm duy nhất có cung cấp đầy đủ các hình thức vận tải khác nhau như vận tải dầu bằng đường sắt, đường thủy, đường ống…

Với nhiều lợi thế, dự án đang kinh doanh rất thành công, công suất hoạt động đạt mức 100%. Quý 1 năm 2020, lợi nhuận thu về là 4,6 triệu USD.

Trung tâm vùng lâu đời nhất

Đơn vị quản lý vốn là CanAm, trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất, đã hoạt động trong lĩnh vực EB-5 từ năm 2001. Đến nay, CanAm đã thực hiện 61 dự án, trong đó 40 dự án đã hoàn tất với 14.000 thẻ xanh được chấp thuận và hoàn trả 1,3 tỷ USD cho 2.600 gia đình

Dự án Jefferson Terminal được giới thiệu từ đầu năm 2020 và đã có những nhà đầu tư tham gia. Dự án không bị giới hạn về số suất đầu tư và vẫn còn đủ suất cho nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, vì Jefferson Terminal đã đi vào hoạt động, đang xây dựng mở rộng và dự kiến hoàn tất vào cuối năm nên nhà đầu tư cần tận dụng thời gian đầu tư trước khi dự án hoàn tất để đảm bảo thỏa điều kiện.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây.

Nguồn tin theo IMM Group

 

 

 

 

Bình luận đã bị đóng.