Khác biệt về Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD với mức cũ 500.000 USD?

0
187
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000

Định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000, đây là mức định cư mỹ diện eb5 hiện tại và cũng là chương trình định cư Mỹ được đánh giá tốt và an toàn nhất cho nhà đầu tư và gia đình.

Vậy Mức đầu tư đã tăng từ 500.000 USD lên 800.000 USD có đồng nghĩa nhà đầu tư phải mất nhiều tiền hơn?

Có nhiều con đường để đầu tư định cư Mỹ. Trong số đó, Visa Mỹ EB-5 vẫn là chương trình tốt nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, an toàn, có lộ trình rõ ràng. Sau thời gian tạm dừng do thay đổi luật, chương trình đã được Chính phủ Mỹ mở cửa nhận hồ sơ trở lại ngày 15/5/2022, với mức đầu tư mới 800.000 USD.


Mức đầu tư tăng lên 800.000 USD có phải là “mất” nhiều tiền hơn?

Điểm khác biệt quan trọng nhất của đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 so với nhiều chương trình di trú khác là nhà đầu tư có khả năng được hoàn vốn 100%. Có thể khẳng định điều này nếu nhà đầu tư chọn đúng dự án EB-5 tốt và đơn vị tư vấn di trú có đủ kinh nghiệm và trách nhiệm đồng hành cùng nhà đầu tư.

Khoản đầu tư vào dự án EB-5, dù là 500.000 USD hay 800.000 USD, vẫn sẽ được hoàn lại đầy đủ sau khi hết thời hạn đầu tư và nhà đầu tư hoàn thành việc nộp hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Như vậy, thực tế nhà đầu tư chỉ chi trả các loại phí chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn. Chi phí này thật sự không cao so với những quyền lợi về giáo dục, xã hội… mà nhà đầu tư và gia đình nhận được khi định cư Mỹ.


Quyền lợi và ưu điểm khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

 • Nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội như công dân Mỹ.
 • Yêu cầu đơn giản:
  • KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh.
  • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.
  • KHÔNG yêu cầu sở hữu công ty.
  • KHÔNG có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi sang Mỹ.
 • Sau khi có thẻ xanh 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ và có thêm quyền bầu cử. Sau khi có quốc tịch Mỹ, gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 187 nước trên toàn cầu miễn visa.

Các lợi thế khi nộp hồ sơ trong thời gian này

Các dự án EB-5 đóng vai trò tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và góp phần phát triển kinh tế Mỹ. Do đó, chương trình được Chính phủ Mỹ duy trì và ưu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 1990. Với điều kiện đơn giản và quyền lợi vượt trội, đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 luôn thu hút lượng hồ sơ lớn, vượt mức hạn ngạch visa hàng năm cho mỗi quốc gia. Trước đây, thời gian chờ đợi hồ sơ được xử lý có thể kéo dài đến 5-7 năm.

Hiện tại, cùng với mức đầu tư mới, Sở Di trú Mỹ đã cải thiện nhiều về quy trình xét duyệt. Tổng thời gian xét duyệt và cấp visa EB-5 giảm hơn một nửa, dự kiến chỉ còn khoảng 3 năm. Hơn nữa, Việt Nam không còn ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5 (theo bản tin visa tháng 10 và các tháng trước). Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận. Nhà đầu tư không phải chờ đợi hạn ngạch visa dẫn đến rủi ro con cái có thể bị quá tuổi quy định (21 tuổi) như trước. Nếu nộp hồ sơ thời gian này, nhà đầu tư có con 20 tuổi vẫn có thể yên tâm con được đi cùng bộ hồ sơ với gia đình.

Các dự án EB-5 tốt và mới nhất hiện nay

Dự án EB-5 nhà máy sản xuất hydro xanh New Fortress Energy lớn nhất Bắc Mỹ

 • Dự án không chỉ đảm bảo thẻ xanh mà còn thuộc lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển nên càng nâng cao khả năng hoàn vốn
 • Ngành sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này sẽ giúp cho hydro xanh của Mỹ có giá rẻ nhất thế giới.
 • Nhà máy hydro xanh NFE sẽ tạo ra hơn 1.500 việc làm, tương đương 15 việc làm cho mỗi nhà đầu tư, vượt yêu cầu của USCIS.
 • Sản lượng dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.
 • Vốn EB-5 được huy động và quản lý bởi Trung tâm vùng CanAm uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỉ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.

Tìm hiểu thêm về dự án:

 • Tọa lạc tại khu vực Washington DC, một trong những thị trường có nhu cầu thuê nhà ở dài hạn cao nhất nước Mỹ.
 • Giai đoạn I của dự án với 321 căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021, đang có tiến độ cho thuê tốt.
 • Dự kiến tạo ra 776 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
 • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (18%) trong tổng vốn đầu tư dự án. Chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và có đủ nguồn lực để phát triển dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5.
 • Đây là lần thứ 5 Trung tâm vùng EB5 Capital hợp tác cùng Douglas Development. 2 dự án đầu tiên đã hoàn vốn đầy đủ cho nhà đầu tư. 1 dự án tiếp theo đã hoàn thành và sẵn sàng hoàn vốn.

Xem chi tiết thông tin dự án Addison Row.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư mỹ diện Eb-5, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

DauTuMy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.