Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

0
504
Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao
Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

Visa E-2 là chương trình cấp thẻ định cư Mỹ tạm, gia hạn vĩnh viễn để sang Mỹ nhanh chóng. Visa này chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư những nước không có Hiệp ước như Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Năm 2020, trong danh sách các nước có Hiệp ước E-2, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc tịch thuộc top đầu có số lượng lấy visa Mỹ thành công.

Năm 2020, Visa Mỹ E-2 được quảng bá rộng rãi trên thị trường di trú toàn cầu. Đây là lựa chọn cho phép gia đình nhà đầu tư sang Mỹ nhanh chóng, thời gian thực hiện khoảng 1 năm để sinh sống, làm việc, học tập. Visa E-2 là visa định cư tạm và không giới hạn số lần gia hạn. Các lợi thế của E-2 so với EB-5 là thời gian xử lý nhanh hơn, yêu cầu đầu tư thấp hơn và quan trọng là luật E-2 ổn định, không thay đổi. Tuy nhiên, để lấy thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn, EB-5 vẫn là con đường chính thống và tiện lợi nhất.

Visa E-2 được cấp dựa trên quyền công dân. Nếu quốc gia cư trú của đương đơn không phải là quốc gia thuộc Hiệp ước, đương đơn vẫn có thể nhận Visa E-2 bằng cách lấy quốc tịch của nước có Hiệp ước E-2. Turkey và Grenada là hai lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Bộ ngoại giao Mỹ, năm 2020, Turkey đã trở thành một trong số các quốc gia top đầu đạt tỷ lệ hồ sơ xin Visa E-2 thành công cao.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến

Trong vài năm gần đây, Grenada là lựa chọn phổ biến hơn trên thị trường quốc tịch trung gian để tiến đến E-2. Nhưng một năm trước, điều này đã thay đổi. Với mức đầu tư giảm từ 1 triệu USD xuống mức 250.000USD (khoảng 5,8 tỷ đồng), chỉ sau một năm, quốc tịch Turkey đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn với những nhà đầu tư ưa chuộng chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ, điều kiện đơn giản và dễ dàng.

Nhiều chuyên gia di trú cũng phải bất ngờ trước việc một quốc gia thậm chí không được miễn visa đến khối Schengen có thể đột ngột chiếm vị thế trên thị trường.

Turkey và Grenada hiện đang cạnh tranh trực tiếp để thu hút sự lựa chọn của những nhà đầu tư E-2 tiềm năng. Vậy đâu là những lợi điểm của Turkey so với Grenada?

Lợi thế khi lấy quốc tịch Turkey để tiến đến E-2 so với Grenada

Top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công

Năm 2020, tỷ lệ xin visa E, bao gồm cả E-2 của Turkey vượt xa Grenada và các nước trong nhóm có Hiệp ước E-2 với Mỹ. Cụ thể, có đến 227 visa E được cấp cho những đương đơn có quốc tịch Turkey. Grenada chỉ có 9 visa. Jordan, một quốc gia trong nhóm Hiệp ước E-2 cũng khá phổ biến với nhà đầu tư toàn cầu cũng chỉ được cấp 47 visa E.

Ngoài ra, lượng hồ sơ xin cấp các visa Mỹ diện khác từ Turkey cũng đạt tỷ lệ chấp thuận cao.

Quy trình thẩm định đơn giản và nhanh chóng

Quá trình thụ lý của Turkey rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ 3-6 tháng, không yêu cầu quá nhiều giấy tờ, hồ sơ. Chương trình KHÔNG có yêu cầu về độ tuổi, lý lịch tư pháp, bằng cấp, kinh nghiệm, tiếng Anh. KHÔNG yêu cầu chứng minh nguồn tiền và KHÔNG yêu cầu thời gian cư trú.

Quy trình làm hồ sơ có thể thực hiện tại Việt Nam. Nhà đầu tư không cần phải sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư không phải đầu tư bổ sung hay cư trú ở Turkey để duy trì quốc tịch.

Tuy quy trình đơn giản, nhưng việc mua bán bất động sản vẫn được đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Bất động sản phải được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt. Phải có giấy tờ thẩm định bất động sản từ một đơn vị thứ 3 xác tín. Giá trị bất động sản phải được niêm yết, minh bạch, sử dụng một mức giá chung giữa người bản xứ và nhà đầu tư nước ngoài. Đây là quy định rất có lợi và an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Đầu tư lấy quốc tịch Turkey có mức chi phí thấp

Với yêu cầu đầu tư từ 5,8 tỷ đồng (250.000USD) để mua bất động sản, duy trì trong 3 năm, Turkey một trong những chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ nhất. Khác với Grenada chỉ chấp nhận bất động sản du lịch, một lợi thế lớn khác là ở Turkey, hầu như bất kỳ loại bất động sản nào cũng được chấp thuận. Các nhà đầu tư lấy quốc tịch Turkey đang ưu tiên mua những bất động sản có tính thanh khoản cao (với mức giá thấp) và có chiến lược bán lại rõ ràng khi hết thời hạn duy trì 3 năm.

Những điểm mạnh khác của chương trình Turkey

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ sau 3-6 tháng làm hồ sơ, đương đơn cùng gia đình (con đến 18 tuổi, còn phụ thuộc tài chính) được vào thẳng quốc tịch Turkey với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công. Công dân Turkey được chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công. Được giảm tới 70% chi phí tại các bệnh viện tư.

Với passport Turkey, cả gia đình được miễn visa hoặc chỉ xin visa điện tử đến hơn 120 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%. Ngoài ra, với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư còn có cơ hội định cư và lấy quốc tịch Anh.

Như vậy, Turkey là lựa chọn phù hợp với những nhà đầu tư Việt Nam muốn lấy Visa E-2 qua một chương trình quốc tịch trung gian có mức đầu tư thấp, điều kiện đơn giản, quy trình nhanh chóng và không yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey và Visa Mỹ E-2 

Nguồn tin theo IMMGroup.com

*Xem thêm:

 
 

 

Bình luận đã bị đóng.