Cập nhật Bản tin visa EB-5 tháng 05/2022 (Visa Bulletin)

0
615
Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 05.2022

Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam đã có chấp thuận I-526 sẽ được ưu tiên xét duyệt cấp visa ngay lập tức, bất kể ngày nộp đơn. Cộng với những nỗ lực mới nhất từ Sở di trú, tổng thời gian xét duyệt và cấp Visa EB-5 dự kiến sẽ chỉ còn dưới 3 năm cho những bộ hồ sơ mới.

Các văn phòng lãnh sự quán sẽ ưu tiên xếp lịch phỏng vấn và cấp Visa EB-5 cho những hồ sơ nộp trước ngày ưu tiên được niêm yết trong bản tin visa bulletin, cụ thể là hiện tại, tức tháng 5/2022.

Bản tin visa Tháng 05
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn tại lãnh sự
và cấp visa định cư Mỹ EB-5 cho Việt Nam
HIỆN TẠI

(Tháng 05/2022)

 

Tìm hiểu thêm: USCIS & NVC Thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021

Chấm dứt tình trạng tồn động visa eb5

Như vậy, Việt Nam đã chính thức chấm dứt tình trạng tồn đọng và khan hiếm Visa định cư Mỹ EB-5. Bên cạnh đó, Sở di trú Mỹ USCIS và Trung tâm thị thực quốc gia cũng vừa đồng loạt thông báo bắt đầu thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021.

Điều này có nghĩa là, tất cả các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đã nộp hồ sơ theo luật cũ, và đã nhận được chấp thuận I-526, sẽ được xét duyệt cấp visa, lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán trong thời gian sớm nhất (mà không cần phải chờ để phân bổ visa như trước nữa).

Cộng thêm những động thái tích cực vừa được công bố mới đây từ USCIS nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ và giảm thời gian xử lý. Tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Visa EB-5 được kỳ vọng sẽ chỉ còn dưới 3 năm. Để tranh thủ cơ hội hiếm có này, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để có thể nộp sớm khi chương trình mở cửa trở lại vào ngày 15/05 sắp tới.

Hiện tại đang có những dự án EB-5 tốt, an toàn và thỏa điều kiện luật mới, cùng với hơn 12 năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ EB-5, sẵn sàng để hỗ trợ anh chị hoàn thiện hồ sơ EB-5 chất lượng và nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:

Top 4 dự án EB-5 tốt và an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ năm 2022

Dautumy.vn theo ImmGroup.com

Bình luận đã bị đóng.