visa du hoc my

Những ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

[Du Học Mỹ] Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ). Hiện nay, visa đầu tư EB-5 đang được xem là công cụ có tính ưu việt và thay thế dần visa du học truyền thống. Trên quan điểm của các chuyên gia, lợi ích lớn nhất của việc sở hữu thẻ xanh là du học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Giám đốc Trung tâm Vùng chỉ định US Freedon Capital, David Gunderson cho biết, sinh viên có visa EB-5 có thể sống và làm việc lâu dài tại Mỹ sau khi tốt nghiệp mà không gặp phải những rào cản hay hạn chế nào từ chính phủ, điều mà các visa du học hiện nay không làm được. Hơn thế nữa, với visa EB-5, sinh viên sẽ được ưu đãi học phí như người bản xứ, giúp tiết kiệm hàng trăm nghìn USD chi phí học tập mỗi năm.

Khi sở hữu visa EB-5, sinh viên không cần phải có công ty đứng ra bảo lãnh để được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Thay vào đó, cha mẹ của sinh viên (những nhà đầu tư EB-5) có thể đứng ra bảo lãnh cho con cái của mình. Nói cách khác, visa EB-5 mang đến những quyền lợi tương đương công dân Mỹ cho người sở hữu, con cái của nhà đầu tư sẽ được đối xử bình đẳng như một người Mỹ và có nhiều tương lai phát triển sau này.

Ông Gunderson cũng giải thích, chương trình EB-5 có tính linh động rất lớn. Dù vợ hay chồng là đương đơn chính thì cả gia đình vẫn được cấp thẻ xanh đến Mỹ định cư. Với yếu tố này, con cái của đương đơn có thể trở thành sinh viên của bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ (nếu đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường) mà không bị giới hạn bởi chính sách hay hạn ngạch dành cho du học sinh. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn có thể thu hồi vốn sau 4 – 5 năm. Nếu tính toán một lộ trình lâu dài cho con cái thì EB-5 chính là lựa chọn đáng lưu tâm cho các bậc phụ huynh bên cạnh hình thức du học truyền thống.

Trong phần trao đổi của mình, ông Gunderson cũng đề cập thêm về tình hình visa EB-5 trong những năm gần đây. Cụ thể là năm 2014, lần đầu tiên trong lịch sử chương trình EB-5, hạn mức 10.000 visa đã được chạm tới. Ông Gunderson tin rằng trong những năm tới, hạn ngạch visa EB-5 có thể phải nâng lên mức 40.000 mới đủ đáp ứng nhu cầu hiện nay. Với những yếu tố khách quan trên, ông cũng nhấn mạnh rằng không sớm thì muộn, yêu cầu đầu tư sẽ tăng lên 800.000 USD, thậm chí là cao hơn trong tương lai. Thực tế là trong suốt 20 năm triển khai chương trình, vốn đầu tư vẫn chỉ giữ ở 500.000 USD và con số này hiện đã không còn phù hợp với thời kỳ lạm phát, bão giá hiện nay.

Kết luận sau phần trao đổi của mình, ông Gunderson nhấn mạnh lại lần nữa về lợi ích giáo dục mà chương trình EB-5 mang lại cho con cái và bản thân các nhà đầu tư. Với visa EB-5 cơ hội được hưởng thụ nền giáo dục Mỹ, quốc gia đang sở hữu 20 trường đại học hàng đầu thế giới sẽ rộng mở hơn bao giờ hết. Song song với đó, nguồn vốn của nhà đầu tư vẫn được bảo toàn. Việc hoàn vốn là điều tất yếu trong chương trình EB-5. Mỗi chủ dự án đều có những chiến lược hoàn vốn khác nhau, đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư luôn được đặt lên hàng đầu, vấn đề chỉ là thời gian hoàn vốn nhanh hay chậm mà thôi.

*Tìm hiểu về các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
Dautumy.vn theo IMM Group
Xem thêm:
  1. Du Học Định Cư Mỹ
  2. Du Học Định Cư Canada
  3. Du Học Định Cư Úc
  4. Du Học Định Cư Châu Âu